Phong cách Mid-Century cho thiết kế phòng ngủ hiện đại

Bạn là người vừa yêu mến sự cổ điển nhưng vừa ưa chuộng cái tân tiến? Nếu bạn đang muốn trang trí nội thất cho phòng ngủ của mình thì phong cách Mid-Century là phong cách hoàn hảo được nhiều người biết đến trong việc trang hoàng nội thất dành cho bạn.

Vậy, thế nào là Mid-Century? Mid-Century là cụm từ áp dụng để chỉ phong cách ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1940-1970. Là phong cách giao thoa giữa cái cũ và cái mới, thiên nhiên và tân tiến. Là sự phối hợp của phong cách kiến tạo phòng ngủ sang trọng pha nét truyền thống với phong cách tự nhiên, tân tiến phóng khoáng.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Trong phong cách này, những món nội thất thường sẽ mang màu sắc của thiên nhiên. Những chiếc tủ áo quần, tủ đầu giường, những chiếc kệ hay giường ngủ sẽ có màu gỗ, màu nâu đất. Những chiếc giuong sat màu giả gỗ sẽ là lựa chọn có lí dành cho bạn. Bên cạnh xu thế kiến tạo nhà theo phong cách Nhật Bản thì đây cũng là một trong những xu thế thiết kế nội thất hiện đại được ưa thích trong những năm gần đây.​

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng những chiếc giường tầng sắt màu nâu đen.

Một căn phòng theo phong cách này sẽ luôn ngập tràn ánh sáng, dù là ánh sáng thiên nhiên hay ánh sáng đến từ những chiếc đèn ngủ. Hơi hướng tự nhiên còn biểu hiện trong những họa tiết đi kèm trên những bức tường hay trên những tấm ga trải giường, rèm treo cửa sổ. Bên cạnh đó hơi hướng cổ kính, truyền thống lại được thổi luồng vào những chiếc đèn chùm treo trên trần nhà hoặc những chiếc đèn ngủ ở tủ đầu giường.

Trần và sàn nhà thường được chọn bởi những loại gỗ tối màu hoặc những thứ vật liệu khác có màu nâu đất, màu giả gỗ. Một căn phòng với phong cách Mid-Century sẽ có đặc điểm tươi sáng và thoáng đãng, tạo ấn tượng nhẹ nhàng cho người đối diện. Nếu bạn muốn phòng ngủ có màu sắc sáng hơn, mang hơi hướng hiện đại nhiều hơn thì bạn có thể chọn màu trần nhà và sàn nhà với những màu sắc tươi sáng như màu trắng xám.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Chính bởi mang hơi hướng cổ điển, tự nhiên nên những căn phòng mang phong cách này thường có địa điểm đặt gần sân vườn. Nếu không có sân vườn thì trong phòng bạn có thể trang hoàng những chậu cây trồng. Có thể nói, 3 yếu tố chính tạo nên phong cách Mid-Century là nội thất màu gỗ, ánh sáng và cây xanh.​

Để tạo nét hiện đại cho không gian, bạn có thể dùng thiết kế cửa kính kéo dài. Vừa giúp tăng nét tân tiến cho phòng ngủ, vừa giúp tận hưởng được không gian sân vườn bên ngoài nếu có. Hơn nữa, điều này khiến bạn tận dụng tối đa nhân tố ánh sáng tự nhiên cho căn phòng phong cách Mid-Century.​

Nếu bạn biết cách trang hoàng nội thất, phong cách Mid-Century sẽ chẳng bao giờ là phong cách lỗi mốt. Một phòng ngủ với phong cách này sẽ mang lại cho người đối diện một cảm giác gần gũi, thân quen, ấm áp vừa pha lẫn sự tân tiến, sang trọng, dễ chịu. Chắc rằng bạn sẽ có được những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhất trong căn phòng như thế này.​ Hãy thử và chúc bạn thành công với cách trang hoàng nội thất theo phong cách này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *